›
   ›

Xe bus nào đi Tây Thiên?

Cập nhật lần cuối lúc 13:42 ngày 13/01/2014 bởi 02

Xin chào chuyên mục. Cuối tuần này nhóm mình đang định lên Tây Thiên, mình nghe nói đi lên đây có thể đi bằng xe bus nhưng chưa biết bắt những tuyến xe nào. Chuyên mục có thể cho mình biết lên Tây Thiên thì phải bắt xe bus thế nào được không? Mình ở ngã tư sở ạ. Mình cảm ơnHoidap-tinmoi - 2 years ago

 

Chuyên mục xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tây Thiên cách Hà Nội 85km. Cách rẻ nhất để đi Tây Thiên là đi xe bus.

Từ ngã tư sở bạn bắt xe 27 đến  bến xe Nam Thăng Long, rồi bắt xe 56 vì đây là điểm đầu của xe 56. Nhớ nhanh chân chen lên xe nhanh vì xe 56 rất đông. Vé xe 56 là 7k/1 người.

Sau đó xuống ở bến xe bus ngã ba Kim Anh, đợi bắt xe bus 01 của tỉnh Vĩnh Phúc. (tuyến Bồ Sao- BTL Nội Bài), xe có màu vàng và xanh lá cây. Xe này thông thường cũng rất đông, nên các bạn nhớ nhanh chân xí một chỗ trên xe. Vé xe 01 Bồ Sao- BTL Nội Bài này là 10k/1 người.

Chúng ta sẽ ngồi xe bus 01 này tầm 40 đến 50 phút, vì xe chạy quãng đường khá dài ( 30km), rồi xuống ở bến xe Vĩnh Yên. Các bạn cứ yên tâm về chuyện bến xuống vì từ ngã ba Kim Anh đến điểm xuống này chỉ có duy nhất 1 lần xe 01 vào bến thì đó là bến xe Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc và chúng ta sẽ xuống ở đó.

 

Xuống bus 01 ở bến xe Vĩnh Yên, ta tìm bus 07 ( tuyến Vĩnh yên- Tam Đảo), xe này cũng đậu trong bến Vĩnh yên đó, nhanh tìm mà tranh chỗ ngồi nha. Xe 07 tuy không đông lắm nhưng mà vì còn 1 chặng tầm 45- 50 phút nữa nên kiếm được chỗ ngồi vẫn hơn đúng không :) Vé xe 07 ( tuyến Vĩnh yên- Tam Đảo) là 5k/ 1 người ( quá rẻ luôn ý).

Khi ngồi trên xe 07 các bạn để ý các biển quảng cáo của các cửa hiệu bên đường để biết xem mình đang ở đâu nhé. Nếu ở Làng Mạ, Tam Quan, Tam Đảo tức là còn tâm 2- 3km nữa là tới. Khi nào xe chạy đến Đại ĐÌnh, Tây Thiên, Tam Đảo thì tức là gần tới nới luôn đó.

Cách tốt nhất là chúng ta hỏi mọi người trên xe hoặc hỏi chú phụ xe. Vì đi xe 07 có rất nhiều người địa phương. Bạn muốn hỏi đến Tây Thiên hay Tam Đảo họ sẽ chỉ dẫn rất nhiệt tình luôn. Nhưng muốn biết chính xác điểm xuống thì chỉ có chú phụ xe là nói chuẩn nhất thôi =) Thêm nữa là với bạn nào muốn đi thị trấn Tam Đảo thì đi xe 07 này cũng được. Điểm xuống để đi vào thị trấn Tam Đảo sẽ trước điểm xuống của Tây Thiên. Và bến bus vào Tây Thiên thì đối diện với trạm kiểm lâm Đại Đình, Tây Thiên, Tam Đảo nhé. ^^

Cái ngõ vào Tây Thiên thì ở bên phải đường ( tính theo chiều đi tới, cùng bên với biển xe. Hoặc không xe ôm thì tầm 10k- 20k/ 1 ng, xe lam thì 7k/1 người, đấy là giá họ chào chứ mình cứ thoải mái mặc cả. Lúc mình đi bộ vào thấy 1 tốp học sinh tầm chục đứa leo lên cái xe lam bé bé rõ vui

 

HV

 

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 0 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 0
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :