›

Vụ tìm kiếm máy bay mất tích có gì mới không?

Cập nhật lần cuối lúc 08:33 ngày 13/03/2014 bởi cobe_xauxi

Vụ máy bay Malaysia mất tích cho đến nay là 5 ngày tìm kiếm rồi đã có thông tin gì mới không cả nhà ơi? Cho mình chút thông tin với ạ? Mình cảm ơn!Hoidap-tinmoi - 2 years ago

Đã 5 ngày kể từ khi máy bay của hãng Malaysia Airlines mất tích, chính quyền Malaysia (bị chỉ trích công bố “loạn xạ” thông tin), vào ngày 12.3 thừa nhận họ không biết chính xác vị trí cuối cùng của máy bay, khiến 10 quốc gia trong những ngày qua cử tàu và máy bay tham gia tìm kiếm trong vô vọng.

 

vu-tim-kiem-may-bay-mat-tich-co-gi-moi-khong-1


Malaysia vẫn phủ nhận tính chính thức của thông tin máy bay mất tích ở eo biển Malacca, nhưng việc tìm kiếm, cứu hộ đã được nước này mở rộng sang phía nam biển Andaman 


 

Tìm thấy đủ loại vật thể lạ chẳng liên quan


Chiếc Boeing 777-200 (số hiệu MH370) của hãng Malaysia Airlines, chở 239 người, mất tích hôm 8.3 đến nay vẫn “biệt vô âm tín".

 

Hàng loạt các “vật thể lạ” được tìm thấy trong những ngày qua nhưng chẳng liên quan gì đến máy bay mất tích.

 

Thông tin mới nhất, một nhóm ngư dân đã phát hiện một tấm áo phao cứu sinh có in dòng chữ "Boarding" ở eo biển Malacca.

 

Malaysia không biết rõ vị trí cuối cùng của máy bay trước khi mất tích


Ban đầu, chính quyền Malaysia cho biết vị trí cuối cùng của máy bay mất tích được ghi nhận ở vùng biển giữa Việt Nam và Malaysia.

 

Sau đó, phía Malaysia công bố thông tin máy bay có thể "đã nỗ lực quay lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur".

 

Mới đây nhất, nhiều hãng thông tấn quốc tế đưa tin "vị trí cuối cùng của máy bay là ở eo biển Malacca". Tổng tư lệnh Không quân Malaysia, tướng Datuk Sri Rodzali Daud, sau đó lên tiếng bác bỏ thông tin này.

 

Nhưng Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, ngày 12.3 tuyên bố tàu và máy bay Malaysia đang mở rộng tìm kiếm ở khu vực phía nam biển Andaman.

 

Được biết eo biển Malacca ngăn cách bán đảo Mã Lai với đảo Sumatra của Indonesia, nằm ở phía đông nam biển Andaman.

 

Cũng trong ngày 12.3, chính quyền và quân đội Malaysia lại thừa nhận họ không hề biết chính xác vị trí máy bay trước khi nó biến mất, theo đài France 24 (Pháp).

 

Báo đài thế giới trong ngày 12.3 lần lượt đưa tin có đến 11 nhân chứng nhìn thấy máy bay mất tích ở hướng vùng biển phía đông Malaysia, nhưng Malaysia ngày 12.3 chuyển từ hướng tìm kiếm qua phía tây Malaysia, tại eo biển Malacca. Thậm chí, có nhân chứng ở Việt Nam nói đã nhìn thấy máy bay mất tích bùng cháy và rơi xuống vùng biển Vũng Tàu.

 

Còn truyền thông và cư dân mạng Malaysia ngày 12.3 lên tiếng chỉ trích chính quyền nước này đang cố che đậy hoặc giấu diếm điều gì đó từ vụ máy bay mất tích.

 

H.D

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 0 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 0
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :