›
   ›

Tóm tắt truyện ngắn Cô bé bán diêm của Anđecxen?

Cập nhật lần cuối lúc 10:00 ngày 27/11/2013 bởi KIEU

Anh chị ơi, ngày kia em phải thi học kỳ rồi. Nhưng có câu tóm tắt truyện ngắn Cô bé bán diêm của An - đéc - xen là em chưa học được. Các anh chị giúp em với nhé, em xin cám ơn ạ.Hoidap-tinmoi - 3 years ago

Bạn có thể tham khảo bài tóm tắt dưới đây nhé:

Cô bé bán diêm sống gia đình rất nghèo khổ, mồ côi mẹ, bà - người thương yêu em nhất cũng đã mất. Tài sản tiêu tán nên cô phải bán diêm cho người bố rầt tàn nhẫn hay đánh cô. Vào một ngày cuối năm, cô không bán được que diêm nào. Cô không dám về nhà vì sợ bố đánh. Đêm giao thừa trời giá rét, cô ngồi nép vào gốc tường giữa hai ngôi nha. Đêm càng lạnh giá, cô quẹt que diêm để sưởi ấm.

Mỗi lần quẹt que diêm cháy sáng là một mông tưởng đến với cô nhưng khi diêm tắt cô lại trở về với sự thật phủ phàng. Lần thứ nhất, em thấy lò sưởi. Lần thứ hai cô thấy bàn ăn và con ngỗng quay, lần thứ ba cô thấy cây thông Nô-en cùng những ngọn nến, lần thứ tư cô thấy bà hiện về, lần thứ năm cô thấy mình cùng bà bay lên trời đó cũng là lúc cô tìm thấy niềm hạnh phúc .

Buổi sáng đầu năm, người ta thấy một em bé ngồi giữa những bao diêm trong đó có một bao diêm đốt hết nhẵn. Người ta bảo cô bé đã chết nhưng đôi má vẫn ửng hồng và đôi môi cô đang mỉm cười.

HA

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 24 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 3.3
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :