›

Nên mua máy ảnh bán chuyên nghiệp loại nào?

Cập nhật lần cuối lúc 14:54 ngày 03/12/2012 bởi

Hiện tôi muốn mua một máy ảnh số bán chuyên, mà ra cửa hàng thì quá nhiều loại và nhiều người bán hàng thì mỗi người một ý, mỗi cửa hàng nói một kiểu làm tôi băn khoăn vô cùng. Nhờ mọi người giúp phân tích chức năng, thông tin, và tôi nên chọn như thế nào cho phù hợp. 

Tôi đã xem qua những mẫu có cùng tầm giá sau: Sony Alpha A100, Canon 400D, Canon 20D, Nikon D40x, Nikon D70s. Mục đích của tôi là chụp tiệc tùng, du lịch, gia đình... tôi tìm đến những máy này để mong có được chất lượng ảnh nét và chi tiết cao nhất khi xem ở 100%.khanhnq - 4 years ago

Tất cả các chiếc máy ảnh nói trên đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, tuy nhiên, khi mua máy ống kính rời (DSLR), bạn đã bước vào một thế giới khác với rất nhiều hướng đi liên quan tới tầm đầu tư khởi điểm: Mãn nguyện với nhu cầu đặt ra ban đầu hay chuẩn bị nền móng cho sự phát triển dựa trên sở thích (chụp thể thao, chân dung, thiên nhiên hoang dã, sản phẩm …). Có hệ thống máy rất tốt và rẻ nhưng lại khó nâng cấp, có hệ thống đắt tiền ngay từ đầu nhưng về lâu dài nâng cấp lại rẻ hơn… 

Về việc so sánh các máy với nhau, anh có thể tham khảo bài tư vấn về Nikon D40x và Canon 400D. Còn Canon 20D và Nikon 70s là dòng cấp cao hơn loại khởi điểm, tuy nhiên, loại này đã sản xuất từ lâu và gần như không còn hàng mới 100%, do vậy, cá nhân tôi không khuyến khích bạn mua loại máy này nếu chưa từng có kinh nghiệm chọn máy cũ. 

Dưới đây là một số lưu ý rất ngắn gọn về Sony A100, Nikon D40x, và Nikon 400D. 

Sony A100 

- Ưu: Chất lượng hình tốt, có chống rung ngay trong thân máy bằng cách dịch chuyển cảm biến CCD, có rung rũ bụi ra khỏi CCD. 

- Nhược: Bắt đầu thấy nhiễu tương đối từ ISO 800, ống kính hơi khó kiếm hơn Nikon và Canon nhưng vẫn thấy tương lai do Sony đã bắt đầu nghiêm túc đầu tư cho máy dSLR với 2 chiếc mới nhất là A700 và A200. Ống kính bao gồm bộ ống Minolta, ống Sony mới trên nền tảng Minolta và ống Carl Zeiss tuyệt đẹp và rất đắt. 

Canon 400D
 

- Ưu: Có rung rũ bụi CCD, rất nhiều ưu điểm về chất lượng hình, ít nhiễu, tự động lấy nét tốt, hệ thống ống kính đa dạng và phong phú – có thể nói 400D là ứng cử viên nặng ký nhất. 

- Nhược: Thế cầm tay không thoải mái như các đối thủ, ống kính bán kèm (kit lens) chất lượng không bằng đối thủ. 

Nikon D40x 

- Ưu: Ống kính bán kèm cho chất lượng hình ảnh rất tốt, lấy nét nhanh, thế cầm tay thoải mái. 

- Nhược: Không có cơ chế rũ bụi như hai đối thủ trên, không có động cơ lấy nét trong thân máy (không lấy nét được trên các ống AF mà chỉ AF-S) vì vậy không tận dụng được nhiều ống kính AF cũ. 

Thực tế đối với nhiều người dùng, sự chênh lệch chút ít về chất lượng hình và tính năng không quan trọng bằng cảm giác cầm trên tay, bố trí menu và sự yêu thích thương hiệu. Vì vậy, bạn nên ra các cửa hàng, showroom chụp thử và lướt menu… để có quyết định cuối cùng.

Chúc bạn lựa chọn được chiếc máy như ý muốn!

( Thông tin trên chỉ có tính chất tham khảo)

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 1 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 5
Từ khóa liên quan : Máy ảnh Sony Canon Nikon
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :