›
   ›

Mang thai 3 tháng đầu tiên thì kiêng những gì?

Cập nhật lần cuối lúc 09:26 ngày 04/10/2013 bởi Joonie

Mình có baby đã được hơn 4 tuần rồi,chiều nay mình về đi khám xem con yêu đã về tử cung chưa? Mình sốt ruột quá.Các mẹ ơi cho mình hỏi là trong 3 tháng đầu tiên này mình cần kiêng làm những gì,và ăn kiêng những thức ăn gì,mình chỉ biết là kiêng ăn đào và ăn mướp đắng thôi,các mẹ có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho mình biết với.Mình cảm ơn rất nhiềuHoidap-tinmoi - 3 years ago

Mang thai từ 1 đến 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, bà mẹ sẽ có cảm giác mệt mỏi, khó chịu.Ba tháng đầu tiên của thời kỳ mang thai là thời kỳ quan trọng nhất, dễ xảy ra các tai biến nhất vì đây là giai đoạn thai nhi đang dần dần hình thành trong cơ thể mẹ, cơ thể mẹ cũng đang có những thay đổi để phù hợp với thai kỳ, trong khi đó bản thân người mẹ cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc thai kỳ của mình, đặc biệt là ở những người mẹ lần đầu tiên mang thai. Vậy bà mẹ nên ăn và kiêng ăn gì trong giai đoạn này?

 

Bạn phải ăn đủ 3 bữa mỗi ngày theo các giờ thông thường và lượng thức ăn theo cả lượng và chất. Ngoài ra, bạn cần ăn thêm 1-2 bữa phụ trong ngày.

 

Bà bầu nên ăn gì?

 

Đây là một ví dụ về thực đơn hàng ngày để giúp bạn lập ra bữa ăn của bạn. Ngoài những đề nghị này bạn cũng có thể uống nước trái cây ép, nước khoáng và ăn thêm trái cây tươi, đậu phộng và rau nếu bạn thấy thích.

 

Bạn có thể làm các món ăn từ thịt, cá hay gia cầm. Chúng đều là những nguồn cung cấp đạm. Đừng quên rằng phomat, trứng, đậu khô, đậu lăng, vài loại rau, gạo đỏ, ngũ cốc cũng chứa protein và nhiều chất dinh dưỡng khác.

 

Bổ sung vitamin B11, axit folic

 

Ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ protein, chất sắt bạn còn phải bổ sung thêm vitamin B11 và axit folic.

 

Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên uống thêm thuốc có chứa vitamin B11, mỗi ngày khoảng 0,4 mg. Vitamin B11 giúp tránh dị hình ở ống huyết quản, bệnh tim, hở hàm ếch,… bẩm sinh cho bé.

Ngoài ra, bà mẹ cần tránh đi giày cao gót, tránh vận động mạnh, ăn uống các đồ ăn chứa chất kích thích, những đồ ăn nhanh. Bên cạnh đó, không nên thức khuya hay căng thẳng tinh thần…Vì những điều đó ảnh hưởng không tốt đến thai nhi..

H.A

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 4 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 3.8
Từ khóa liên quan :
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :