›
   ›

Làm thế nào để trị gàu nhanh nhất?

Cập nhật lần cuối lúc 14:36 ngày 07/05/2013 bởi

Làm thế nào để trị gàu nhanh nhất?khanhnq - 3 years ago

 

 

Khi ở công ty cũ, chị Nga - đồng nghiệp của mình bị gàu nặng, gàu rơi lả tả. Kẹt nhất là những khi có gặp gỡ quan trọng hay đi chơi với bạn trai, chị rất ngại. Chị gội đủ loại dầu gội nhưng vẫn không hết gàu. Đến khi chính mình cũng bị gàu thì mình mới thấy khó chịu và bối rối như thế nào. Rồi cũng bắt đầu chạy vòng quanh với các loại dầu dội, cũng có đi khám nữa. 

Sau đó, hỏi han, thu thập kinh nghiệm từ nhiều nguồn, mình được biết có vài cách trị gàu rất đơn giản, với vài nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, không tốn mấy tiền mà lại rất hiệu quả nếu chịu khó thực hiện. Nếu bạn bị gàu, chưa khắc phục được, thì thử cách nào bạn thấy thích hợp nhất. Chị Nga, một anh họ, và mình nữa, giờ đã gần như hết hẳn gàu rồi. 

-     Cách 1: Bạn hòa muối và phèn chua vào nước gội đầu. Gội đầu với nước này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và giảm gàu đáng kể.

-     Cách 2: Hành củ (hành tây) băm nát, bọc vào vải màn, đập nhẹ lên trên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Để như vậy vài giờ rồi bạn hãy gội đầu lại. Cách này hiệu quả trị gàu rất cao. Bạn lưu ý rằng, nước hành đọng lại trên da đầu càng lâu, hiệu quả tẩy sạch gàu càng tốt.

-     Cách 3: Dùng chất gel của cây lô hội thoa lên da đầu 10-15 phút trước khi gội sạch bằng nước.

-     Cách 4: Nguyên liệu cho cách này là dấm và nước. Bạn hoà 2 thìa dấm và 6 thìa nước với nhau. Trước khi ngủ, thoa hỗn hợp dấm - nước này lên da đầu rồi quấn khăn lên tóc (hoặc dùng mũ chụp lại) và để như vậy qua đêm. Sáng hôm sau, bạn xả lại bằng hỗn hợp dấm - nước rồi gội sạch lại bằng nước ấm. 

-     Cách 5: Tán 2 viên aspirin thành bột và hoà vào dầu gội của bạn. Khi bôi lên tóc và massage, hãy để yên “thuốc gội” này trong 2 phút rồi mới xả sạch.

-     Cách 6: Đun sôi hỗn hợp gồm 4-5 cây húng tây (còn gọi là cỏ xạ hương) đã phơi khô với 2 chén nước trong 10 phút rồi để nguội. Massage hỗn hợp này lên da đầu và để trong vòng nửa tiếng rồi gội sạch. 

Những cách trị gàu này sẽ không mang lại hiệu quả tức thì, nhưng lại rất tốt nếu dùng dài hạn và đều đặn. Những cách này đơn giản, dễ làm nên việc thực hiện thường xuyên là không khó khăn.

Chỉ với một chút chịu khó thôi, bạn sẽ không phải lo lắng mệt mỏi vì những vảy gàu kia nữa.

Chúc bạn vui với mái tóc đẹp không còn gàu!

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 2 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 5
Từ khóa liên quan : trị gàu nhanh nhất
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :