›

Cách làm bắc nồi hình trái tim dễ thương?

Cập nhật lần cuối lúc 09:11 ngày 08/01/2014 bởi cobe_xauxi

Cho mình tham khảo cách tự làm những chiếc nhấc nồi dễ thương 1 chút với ạ? Mình vụng mấy khoản này nên mãi vẫn chưa làm được ^^ Chỉ mình cách làm nhấc nồi hình trái tim với ak? Mình cảm ơn !Hoidap-tinmoi - 2 years ago

Một chút tỉ mẩn với những đường may hay khâu chần bông, bạn có thể tự may miếng nhấc nồi hình trái tim xinh xắn tô điểm cho không gian nhà bếp

 

Một chút tỉ mẩn với những đường may hay khâu chần bông, bạn có thể tự may miếng nhấc nồi hình trái tim xinh xắn tô điểm cho không gian nhà bếp.

 

  • Tự may miếng nhấc nồi xinh yêu hình trái tim 1

Nguyên vật liệu:
  cach-lam-bac-noi-hinh-trai-tim-de-thuong-2

 

Để tự may miếng nhấc nồi tiện lợi hình trái tim bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton chấm bi màu hồng và màu trắng.

- Miếng bông chần

- Dải vải cotton màu trắng hoặc dây ruy-băng làm nẹp vải rộng 4cm.

- Kéo, kim, chỉ, máy khâu, cúc áo.

- Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý và cắt làm mẫu giấy.

 


Tự may miếng nhấc nồi xinh yêu hình trái tim 4
Tự may miếng nhấc nồi xinh yêu hình trái tim 5

cach-lam-bac-noi-hinh-trai-tim-de-thuong-5

 

Gấp đôi mảnh vải, đặt mẫu giấy trên vải căn ke theo mẫu (đường gấp vải trùng với đường gấp trái tim mẫu). Bạn cắt vải hồng chấm bi trắng một trái tim lớn (số 1) và hai trái tim nhỏ (số 2), cắt vải trắng chấm bi hồng một trái tim lớn (số 1), cắt bông chần một trái tim lớn (số 1) và hai nửa trái tim nhỏ (số 2).

 

 

 

 

Tự may miếng nhấc nồi xinh yêu hình trái tim 7

 

 

 

cach-lam-bac-noi-hinh-trai-tim-de-thuong-7

 

Đặt nửa trái tim bông chần (số 2) lên mặt trái của trái tim nhỏ (số 2), gấp đôi trái tim, khâu đường chần chỉ viền xung quanh nửa trái tim với đường khâu cách mép vải 0,5cm. Để khâu đường chần đẹp bạn nên khâu đường chỉ lược giữ cố định hai tấm vải với nhau. Tương tự bạn khâu nửa trái tim bông chần và trái tim nhỏ (số 2) còn lại.

 


Tự may miếng nhấc nồi xinh yêu hình trái tim 9

cach-lam-bac-noi-hinh-trai-tim-de-thuong-9

 

Tiếp theo, bạn chần bông cho hai trái tim lớn (số 1). Áp mặt trái của hai tấm vải trái tim lớn (số 1) vào miếng bông chần (số 1) rồi may các đường chần thẳng song song cách nhau 2cm lên mặt phải vải. Đặt 2 nửa trái tim hồng chấm bi trắng lên hai bên mặt phải tấm vải trắng chấm bi hồng sao cho các mép đường cong của hai trái tim trùng nhau, khâu đường viền xung quanh trái tim cách mép vải 0,5cm-0,7cm.

 


Tự may miếng nhấc nồi xinh yêu hình trái tim 11

cach-lam-bac-noi-hinh-trai-tim-de-thuong-11

Khâu bọc nẹp vải trắng quanh trái tim vừa đẹp vừa che đường may ráp hai trái tim. Cuối cùng, khâu móc treo và trang trí thêm hạt cúc áo là hoàn thành. Bạn có thể xem lại cách cắt may nẹp vải ở đây.


Tỉ mẩn một chút với những đường may bông chần như trên thay vì mua những miếng nhấc nồi có bán sẵn ở chợ hay siêu thị, bạn có thể tự may miếng nhấc nồi trái tim xinh xắn và tiện lợi - chúng giúp bạn tô điểm không gian bếp thêm lãng mạn và mang niềm hứng khởi cho bạn mỗi ngày.

 

cach-lam-bac-noi-hinh-trai-tim-de-thuong-12

 

Chúc các bạn thành công khi tự may miếng nhấc nồi nhé!

 

H.D

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 1 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 5
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :