›
   ›

Cách chọn màu son môi?

Cập nhật lần cuối lúc 15:48 ngày 25/02/2014 bởi meoconhvt99

Các chị ơi! Có chị nào biết cách chọn son môi hợp với màu da không? Chỉ cho em với ạ! Em cám ơn các chị nhiều ạ :)Hoidap-tinmoi - 2 years ago

Cách đơn giản nhất để tìm kiếm một màu son quyến rũ là hãy xem xét màu sắc tự nhiên của đôi môi và chọn tông son đậm hơn màu môi một số, thoa thử son lên trên một bờ môi và so sánh sự tương phản giữa màu sắc tự nhiên của môi và màu son. Khi sử dụng các tông son đậm, sẽ tạo cảm giác môi mỏng hơn, do đó, bạn nên cân nhắc đừng chọn son quá đậm nếu môi mỏng. Muốn đôi môi thêm đầy đặn, bạn cần chọn thêm son nước cùng tông màu với son lỳ và thoa son vào môi dưới để môi được căng mọng.

 

Chọn son môi theo màu da

Sau khi đã chọn được độ đậm của son môi dựa trên màu sắc đôi môi, bạn hãy bắt đầu kết hợp chọn màu son dựa trên màu da sao cho thật tôn da và rạng rỡ hơn.

 

Da nhợt nhạt

Màu nude là gam màu hoàn hảo cho da hơi nhợt nhạt, bạn có thể sử dụng tông hồng hoặc cam nude, hoặc các màu sắc tương đối nhẹ nhàng như hồng đào, cam đào tươi tắn.  Nói chung, tất cả các màu son có sắc độ sáng sẽ là một lựa chọn tốt, tránh các màu son tối như màu nâu, đỏ tía hoặc sô cô la.

 

Da vàng

Màu đỏ tươi, cam đỏ, hồng nhạt không phải là một lựa chọn tốt, thay vào đó, bạn có thể thử màu berry và màu san hô (coral).

 

Da tối màu

Màu đỏ đậm là một màu sắc hoàn hảo cho làn da sẫm màu, màu cam đậm hay màu caramel, màu sô hoặc đỏ mận, đỏ tím cũng là lựa chọn tốt. Màu Caramel có thể coi là gợi ý tối ưu cho phong cách thường ngày, trong khi các tông đậm phù hợp hơn để sử dụng vào buổi tối. Các sắc thái duy nhất bạn thực sự nên tránh là các tông son quá sáng như màu nude be, hồng bợt.

Khi đánh son, việc sử dụng một một lớp lót môi luôn luôn là một ý tưởng tốt và có thể làm môi đầy đặn thêm một chút.

D.T

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 0 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 0
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :