›

Cách cắm hoa nhân ngày 20-11?

Cập nhật lần cuối lúc 10:15 ngày 08/11/2013 bởi KIEU

Sắp tới trường em tổ chức thi cắm hoa nhân ngày 20/11, nhưng em chưa nghĩ cách cắm hoa như thế nào cho độc đáo. Chuyên mục có thể tư vấn giúp em không ạ? Em xin cám ơn.Hoidap-tinmoi - 3 years ago

Một đôi chậu lớn nhỏ sắp đặt cạnh nhau tăng thêm vẻ thân thương, trìu mến. Rất hợp để bạn bày hoa trong ngày lễ 20/11 sắp tới.

cach-cam-hoa-nhan-ngay-20-11-1

Cách cắm hoa cúc giản dị và thanh tao ngày 20/11    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Chậu đất nung: Chọn một chậu to và một chậu nhỏ để tạo thành đôi dễ thương, bạn có thể dùng nhiều chậu tùy ý

- Hoa cúc xanh và hoa cúc trắng nhụy xanh, bạn có thể thêm hoa cẩm tú cầu hoặc loại hoa lớn khác có tông màu xanh vàng nhạt gần với màu hoa cúc

- Xốp cắm hoa và một vỏ chai nhựa

Bước 1:

Cắt vỏ chai nhựa làm hai phần, mỗi phần sẽ dùng cho một chậu. Cắt xốp vừa với phần vỏ chai và đặt vào đó. Ngâm xốp trong nước cho ngấm đều. Vỏ chai nhựa sẽ giúp cho xốp không làm ẩm nước và cọ bẩn vào thành chậu đất nung của bạn.

Bước 2:

Cắt cuống hoa ngắn chừng 3cm – 5cm và cắm xen kẽ bông xanh bông trắng xòe đều quanh bề mặt xốp và chậu đất nung.

Bước 3:

Với chậu nhỏ bạn chỉ cần cắm xen kẽ hoa nhỏ màu xanh và trắng, hoa trắng nhô cao hơn hoa xanh một chút, hoặc bạn cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho cánh hoa trắng phủ lên trên hoa xanh một chút.

Cách cắm hoa cúc giản dị và thanh tao ngày 20/11    Với chậu đất nung lớn hơn thì bạn cắm xen với hoa cẩm tú cầu cùng tông màu, như vậy những bông cúc trắng điểm xuyết sẽ được nổi bật hơn.

Bước 4:

Cắt một dải giấy nhỏ bấm giảm chữ V ở hai đầu để tạo dải ruy-băng giấy trang trí cho thành chậu đất nung. Gập 2 nếp ở giữa giấy để tạo nền viết chữ hay gắn hình lên đó. Tùy theo mục đích bày hoa mà bạn viết lời chúc mừng phù hợp.

Nhân dịp 20/11 sắp tới, bạn có thể cắm hoa theo cách trên, bày hai chậu hoa lớn nhỏ cạnh nhau. Thật thanh khiết, tươi đẹp và trìu mến như tình thầy trò!

2. Cách cắm hoa thiên điểu

cach-cam-hoa-nhan-ngay-20-11-2

Hoa thiên điểu thường được ưu ái cắm trong các lẵng hoa sang trọng bày đặt tại nội thất có vẻ đẹp hoành tráng hay trong các buổi lễ lạt tiệc tùng lớn. Tuy vậy thay vì sử dụng các lẵng hoa lớn rườm rà, bạn có thể cắm hoa thiên điểu gọn gàng trong bố cục khá tinh tế dưới đây.

Giỏ hoa thiên điểu đẹp tinh tế

Bước chuẩn bị:

3 dóng cây sống đời hoặc 3 dóng cây trúc nhỏ

2 lá thiên điểu

Hoa thiên điểu

Hoa ly cùng màu thiên điểu

Hoa ly nhỏ/ quả nhỏ

Cách cắm:

Trước tiên cắm các dóng cây sống đời hay trúc nhỏ thành khung chĩa 3 vuông vắn. Sau đó cắm hai lá thiên điểu nghiêng 45 độ bên trái làm nền cho hai bông thiên điểu cắm đuổi nhau như hai chú chim đang hướng về thiên đường. Một bông ly cùng màu thiên điểu cắm cao ở phía đối diện. Phía dưới là những bông lan hay ly nhỏ và những chùm nụ hoa/quả nhỏ chúm chím cắm xòe đều bề mặt bình thấp rộng miệng.

HA

Bài liên quan:

http://hoidap.tinmoi.vn/loi-tri-an-gui-toi-thay-co-d21615.html

http://hoidap.tinmoi.vn/cham-ngon-ve-thay-co-ngay-20/11-d21511.html

http://hoidap.tinmoi.vn/tuyen-tap-nhung-bai-tho-hay-20/11-d21394.html

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 16 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 3.4
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :