›
   ›

Các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013?

Cập nhật lần cuối lúc 09:54 ngày 28/03/2013 bởi

Các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013?bibi - 3 years ago

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp 2013 vào ngày 28/03/2013

Trao đổi với Phóng viên lúc 22 giờ tối 23/3, ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp 2013, và khẳng định, ngày 28/3, Bộ GD&ĐT mới công bố. ( Nguồn: Báo tiền Phong )

Kết bạn với Kênh Tuyển Sinh trên Facebook để xem các môn thi tốt nghiệp 2013 ngay khi được công bố.

Danh sách 6 môn thi tốt nghiệp 2013

Dự kiến trong ngày mai 28/03/2013, Bộ GDĐT sẽ công bố chính thức về danh sách các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đi kèm với lịch thi tốt nghiệp tương ứng với các môn thi. Dưới đây là danh sách 6 môn thi tốt nghiệp chính thức trong những năm vừa qua:

 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2003: Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Vật Lý, Lịch sử, Địa Lý
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2004: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học, Địa lý
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2005: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Lịch sử.
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2006: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2007: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Vật lý
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2008: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Lịch sử.
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2009: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý.
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2010: Ngữ văn, Toán,Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý.
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2011: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Địa lý
 • 6 môn thi Tốt nghiệp THPT 2012: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý.
 • 6 môn thi Tốt nghiệp 2013:

Ngay sau khi Bộ Giáo dục công bố các môn thi tốt nghiệp 2013, Kênh Tuyển Sinh sẽ cập nhật tại bài viết này. Mời các bạn thường xuyên đón theo dõi tại: ( Vào trang chủ Kênh Tuyển Sinh, Click chọn xem mục Tuyển Sinh )

 

Các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013

Minh hoạ: 6 môn thi tốt nghiệp thpt 2013

Dự đoán 6 môn thi tốt nghiệp 2013:

Năm 2011 các môn thi Tốt nghiệp THPT là sự lặp lại của năm 2009, năm 2012, các môn thi Tốt nghiệp là sự lặp lại của mùa thi năm 2010. Nếu theo quy trình lặp lại 2 năm 1 lần thì có thể dự đoán các môn thi Tốt nghiệp năm nay 2013 rất có thể sẽ giống như năm 2011. Dự đoán này được củng cố hơn vì theo quan sát, trong 10 năm trở lại đây, môn Địa Lý xuất hiện tới 7 lần trong danh sách 6 môn thi Tốt nghiệp.

Mặc dù vậy, sự xuất hiện của môn Địa Lý trong 4 mùa thi tốt nghiệp gần đây nhất dễ khiến cho bạn đến một dự đoán rằng năm nay sẽ có môn thi khác thay thế. Và ứng cử viên sáng giá sẽ là Lịch sử để cân bằng với các môn thi mang thiên hướng tự nhiên là Vật Lý và Sinh học. ( Bạn có thể để lại dự đoán cũng như bình luận tại cuối bài viết ). Như vậy khả năng các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ diễn ra giống một trong các kịch bản sau:

1/ Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Lịch sử (sự lặp lại của năm 2008)

2/ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Địa lý (sự lặp lại của năm 2011)

Dự đoán vẫn sẽ chỉ là dự đoán và chỉ là thông tin mang tính tham khảo cho đến khi Bộ GD và ĐT chính thức công bố 6 môn thi. Cũng sắp, mời bạn cập nhật trên Kênh Tuyển Sinh!

Về đề thi tốt nghiệp THPT 2013  Trong quy chế thi tốt nghiệp THPT nhiều năm nay, Bộ GD-ĐT chỉ rõ nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học; đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính sư phạm; phân loại được trình độ của người học; phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Bên cạnh đó, nếu đề thi tự luận gồm nhiều câu hỏi thì phải ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi vào đề thi; điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang điểm 10; đề thi phải ghi rõ có mấy trang và có chữ “Hết” tại điểm kết thúc đề; thí sinh tự do cũng phải thi đủ các môn thi, theo nội dung thi, hình thức thi quy định của năm tổ chức kỳ thi.

Trong một kỳ thi, mỗi môn thi có đề thi chính thức và đề thi dự bị với mức độ tương đương về yêu cầu và nội dung; mỗi đề thi có hướng dẫn chấm thi kèm theo.

Các lưu ý với thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp

Một trong những điểm đáng chú ý của dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung là quy định cộng điểm khuyến khích cho thí sinh (TS) đoạt giải tại các kỳ thi sáng tạo, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật do ngành GD-ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức ở cấp THPT. Mức cộng cao nhất là 2 điểm, thấp nhất là 1 điểm (cho cả giải cá nhân và đồng đội), tương đương với mức điểm cộng cho TS đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa lớp 12.

Từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Bộ GD-ĐT đã hủy quy định chấm chéo bài thi tự luận giữa các địa phương. Việc này giúp các sở GD-ĐT bớt vất vả, không phải lo vận chuyển bài thi đến tỉnh bạn song lại khiến dư luận băn khoăn về tính khách quan của kết quả chấm thi.

Lịch công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013:

Dưới đây là thời điểm Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2012:

Năm 2012, học sinh hệ THPT sẽ thi tốt nghiệp 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Kỳ thi được tổ chức ngày 2-4/6.

Ngày 23/3, Bộ GD&ĐT quyết định các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý (hệ THPT) và Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (hệ giáo dục thường xuyên).

Những nơi không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ sẽ thi môn thay thế là môn Vật lý. Các môn Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ thi theo hình thức tự luận.

Các môn thi của hệ THPT và giáo dục thường xuyên năm nay trùng với 6 môn thi của năm 2010.

Theo Bộ GD&ĐT, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết thực hành của người học. Các thí sinh tự do cũng phải thi đủ các môn này.

Thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi như bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình không được gắn linh kiện điện, điện tử. Ngoài ra, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam do NXB Giáo dục ấn hành cũng được phép mang vào phòng thi.

Học sinh lớp 12 được Bộ GD&ĐT triệu tập tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và người học khiếm thị được miễn thi tốt nghiệp THPT.

 

Tham khảo thêm về: các môn thi tốt nghiệp từ năm 2007 đến nay

 


Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2013, mỗi Hội đồng chấm thi sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi tự luận, theo tiến độ chấm của Hội đồng chấm thi.

 

Đây là điểm mới được bổ sung tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ ngày 6/4/2013.

Cụ thể, mỗi Hội đồng chấm thi có một tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, độc lập với các tổ chấm thi. Tổ chấm kiểm tra có trách nhiệm báo cáo kết quả chấm kiểm tra và kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch Hội đồng chấm thi vào cuối mỗi buổi chấm.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi tự luận của các Hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thẩm định chịu trách nhiệm cuối cùng và trình Bộ trưởng việc xử lý điểm chính thức của bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 2- 4/6/2013 với 6 môn thi. Danh sách các môn thi sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước ngày 30/3/2013.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo,  thí sinh được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Theo quy định hiện hành, thí sinh được phép mang vào phòng thi bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử; Máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành; không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

Ở kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm Quy chế thi. Nơi tiếp nhận là Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương hoặc Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (thành phố); Thanh tra giáo dục các cấp.

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 0 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 0
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :