›

Bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng tương lai?

Cập nhật lần cuối lúc 13:47 ngày 23/12/2013 bởi 02

Xin chào chuyên mục. Mình chuẩn bị về ra mắt nhà người yêu nên mình đang rất lo lắng không biết phải làm thế nào để được lòng bố mẹ người yêu đây. Chuyên mục có thể tư vẫn giúp mình một vài bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng tương lai được không? Mình cảm ơnHoidap-tinmoi - 2 years ago

 

Thiết lập được mối quan hệ thân tình với những người thân trong gia đình chồng, đặc biệt là bố mẹ chồng và giữ được tình cảm tốt đẹp ấy trong nhiều năm về sau không phải là điều không thể làm được. Bạn hãy:

 

1. Tìm cách gần gũi

Bạn có thể lôi kéo mọi thành viên trong gia đình chồng, đặc biệt là bố mẹ chồng cùng tham gia vào các công việc lặt vặt để làm mới căn nhà của mình như xây mới một hàng hiên, cùng làm vườn…

Mặc dù chỉ là những việc nhỏ nhặt, nhưng qua đó bạn và bố mẹ chồng có nhiều khoảng thời gian gần gũi nhau hơn, cùng chia sẻ và nói chuyện nhiều hơn. Bố mẹ chồng cũng hiểu rõ hơn về con người bạn, qua đó tin tưởng và yêu quý bạn thay vì dè chừng khi tiếp xúc.

 

bi-quyet-lay-long-bo-me-chong-tuong-lai-1

2. Thường xuyên đưa bố mẹ chồng đi chơi cùng

Có thể nhiều cặp vợ chồng sẽ muốn có khoảng không gian riêng tư để hẹn hò khi đi ra ngoài chơi. Thế nhưng, thỉnh thoảng bạn cũng nên đề nghị chồng cùng rủ bố mẹ ra ngoài hàng ăn tối như một bữa cơm gia đình hoặc rủ bố mẹ đi dạo và uống nước.

Những cảm xúc mà cặp đôi trẻ được hưởng thụ cũng sẽ tác động đến tâm lý của cặp đôi già và từ đó họ cũng có cái nhìn thoáng hơn cho những phút riêng tư của hai vợ chồng.

 

3. Không bao giờ kể xấu chồng trước mặt bố mẹ chồng

Trong những lúc trò chuyện với bố mẹ chồng, là nàng dâu thông minh, bạn không nên nói về những khía cạnh tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình. Suy cho cùng, đó vẫn là con trai của họ và là chồng bạn, sẽ không tốt nếu như vợ cứ luôn kể xấu chồng trước mặt bố mẹ chồng.

Ngoài ra, nếu bạn thường bất đồng quan điểm về các vấn đề như chính trị và tôn giáo với bố mẹ chồng thì tuyệt đối tránh xa những chủ đề đó khi nói chuyện với bố mẹ chồng.

 

4. Biết lựa chọn thích hợp

Khi phải quyết định một vấn đề trái với mong muốn của bố mẹ chồng, bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp để quyết định đứng lên bảo vệ chính kiến của mình hay im lặng để cho mọi thứ diễn ra trong hòa bình. Dù bạn lựa chọn hành động như thế nào thì bạn luôn luôn phải nhớ thể hiện thái độ tôn trọng bố mẹ chồng. Kiên nhẫn và cố gắng cuối cùng sẽ được đáp trả xứng đáng.

 

bi-quyet-lay-long-bo-me-chong-tuong-lai-2

5. Hỏi lời khuyên của bố mẹ chồng

nàng dâu mới, còn có nhiều điều bỡ ngỡ, bạn nên tận dụng điều đó để hỏi ý kiến bố mẹ chồng và nhờ họ tư vấn cho những khúc mắc của mình, dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt thì cũng khiến bố mẹ chồng bạn cảm thấy họ như là những thành viên quan trọng của gia đình và cảm thấy con trai dù lấy vợ nhưng họ không mất con mà còn có thêm một đứa con ngoan nữa.

Hãy khen ngợi bố mẹ chồng bất cứ khi nào bạn có thể, chỉ cần là bạn không làm quá lên là được.

 

6. Nói chuyện cởi mở với bố mẹ chồng

Nói chuyện cởi mở và trung thực với bố mẹ chồng của bạn. Hỏi ý kiến của họ về việc xây dựng hạnh phúc gia đình, gìn giữ hạnh phúc đó và các chủ đề khác trong cuộc sống. Nói chuyện với bố mẹ chồng của bạn về bất cứ chủ đề gì mà cả bạn và họ đều cảm thấy thú vị.

 

Lời kết:

Hãy bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt, vặt vãnh để duy trì không khí thân ái, hòa hợp trong gia đình. Nếu lời phê bình của bố mẹ chồng là hợp lý thì nên tiếp thu để hoàn thiện bản thân. Đừng vì tự ái mà làm mọi chuyện trở nên căng thẳng, nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như giận dỗi với chồng và tránh mặt bố mẹ anh ấy.

Hãy suy nghĩ một cách thực tế: Bạn phải mất cả đời để biết cách yêu thương cha mẹ ruột của mình và làm cho họ cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, đừng mong rằng bạn sẽ làm được điều đó với hai người xa lạ trong vòng vài tháng. Phải mất nhiều năm, có thể là sau khi sinh con rồi thì có lẽ bạn mới thực sự làm cho bố mẹ chồng yêu thương, tin cậy mình.

Chúc bạn hạnh phúc!

 

HV

http://hoidap.tinmoi.vn/bi-quyet-nao-giup-nang-dau-lay-long-me-chong-dip-nghi-le-d4253.html

http://hoidap.tinmoi.vn/cach-hoa-giai-mau-thuan-me-chong-nang-dau-d17958.html

Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

Đánh giá của bạn về câu trả lời:


Hiện có: 0 đánh giá. Điểm đánh giá trung bình là: 0
HÃY NHẬP CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN :

Bình luận :